Tinh chất hồng sâm hàn quốc có công dụng gi

Nhân sâm là 1 thảo dược quý được biết đến với tác dụng “đại bổ nguyên khí”, nhưng nhân sâm tươi chưa qua chế biến có tính hàn nên tương đối kén người dùng. Để tận dụng hết các công dụng của nhân sâm, người Hàn Quốc đã phát triển công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi dưới dạng hồng sâm (Red Ginseng). Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng của tinh chất hồng sâm hàn quốc và các sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Tinh chất hồng sâm hàn quốc có công dụng gì?

Hồng sâm bản chất là nhân sâm đc sấy khô ở một điều kiện nhất định, quá trình này giúp tăng lượng chất ginsenoside, từ đó mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể hơn dạng sâm tươi bình thường. Việc dùng tinh chất hồng sâm hàn quốc thay cho dạng nguyên chất giúp cơ thể dễ hấp thu dưỡng chất hơn. Bạn có thể xem thêm thông tin nhân sâm hàn quốc có chức năng gì trong các bài viết khác của chúng tôi.

Tinh chất hồng sâm hàn quốc có công dụng gì?
Tinh chất hồng sâm hàn quốc có công dụng gì?

Tinh chất hồng sâm hàn quốc hỗ trợ tăng cường sức khỏe

Hồng sâm là nhân sâm tươi được sấy khô theo công nghệ hiện đại. Để có sản phẩm hồng sâm chất lượng, người ta cần lựa chọn nguyên liệu nhân sâm tươi 6 năm tuổi, tiếp đó tỉa bỏ rễ phụ rồi cho vào lò hấp sấy từ 3-6 lần. Tới khi tỷ lệ nước chỉ còn dưới 14%, lúc này phần da & ruột màu đỏ hoặc vàng nâu sẫm. Sau đó nhân sâm được kiểm tra chất lượng rồi ép cho phẳng, đóng vào hộp để bảo quản.

So với nhân sâm, hồng sâm được coi là lành tính và ít phản ứng phụ hơn rất nhiều. Đáng nói là chất dinh dưỡng Saponin trong Hồng sâm cao hơn dạng nguyên bản. Sau khi được hấp cách thủy, người ta đo được lượng Ginsenoside nhiều gấp 3 lần đối với nhân sâm, đây là dưỡng chất chính tạo nên tác dụng.

Như vậy, tinh chất hồng sâm hàn quốc hỗ trợ thể chất, tăng sức đề kháng nhờ kích thích hệ thống miễn dịch bởi hoạt chất Rg1, Rg3 & polyacetylene.

Tinh chất hồng sâm hàn quốc kích thích hệ thống thần kinh trung ương

Ngoài ra, nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi còn có công dụng hỗ trợ sản sinh hormone kích thích hệ thần kinh trung ương, giảm thiểu và hạn chế nồng độ acid lactic, giúp bạn luôn tỉnh táo, tránh lo lắng và mắc các bệnh cảm cúm thông thường. 

Tinh chất hồng sâm chống oxy hóa

Do có khả năng kích hoạt những enzyme chống oxy hóa, tinh chất hồng sâm hàn quốc được xếp vào hàng các sản phẩm hỗ trợ làm chậm chu trình lão hoá. 

Do có rất nhiều ưu điểm hơn so với nhân sâm tươi, hồng sâm đc nhiều người săn đón. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn lựa một sản phẩm hồng sâm tốt, tác dụng đối với cơ thể sẽ không được như mong muốn

Phương pháp chọn lựa hồng sâm chuẩn Hàn

Để tinh chất hồng sâm hàn quốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn được hồng sâm đạt chuẩn chỉnh chất lượng. Dưới đây là những tiêu chuẩn để lựa chọn tinh chất hồng sâm hàn quốc tốt:

Phương pháp chọn lựa hồng sâm chuẩn Hàn
Phương pháp chọn lựa hồng sâm chuẩn Hàn

Tuổi sâm

Nguyên vật liệu chính để chế biến hồng sâm là nhân sâm, độ tuổi của sâm tươi đóng vai trò quan trọng đối với tác dụng của sâm. Tốt nhất nên lựa chọn nhân sâm có tuổi dao động từ 4-6 năm tuổi.

Mặc dù thế, hồng sâm đạt 6 năm tuổi là hồng sâm mang chất lượng ổn định nhất. Bởi trường hợp lạm dụng nhân sâm non tuổi hoặc quá tuổi để sản xuất hồng sâm sẽ không “bảo toàn” được dược chất thiết yếu và sẽ không còn tác dụng đa dạng.

Hàm lượng Saponin

Saponin trong nhân sâm được đánh giá là “xương sống” quyết định giá trị của hồng sâm. Hàm lượng Saponin càng cao thì giá trị của hồng sâm càng lớn.

Saponin là thành phần hóa học chính, hoạt chất này có lợi cho hệ thần kinh, hệ nội tiết, hệ miễn dịch & nhiều lợi ích khác cho các chức năng chuyển hóa của cơ thể.

Để đảm bảo hàm lượng saponin, tập đoàn KGC đã thực hiện 7 bước kiểm định với hơn 290 hạng mục để chọn lựa hồng sâm đảm bảo trước lúc chế biến. Đây cũng chính là lý do khiến những dòng sản phẩm chứa tinh chất hồng sâm 6 năm tuổi của KGC được nhiều bạn tin sử dụng.

Như vậy, tinh chất hồng sâm hàn quốc giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất và tăng tác dụng so với nhân sâm bình thường. Lưu ý rằng, chúng ta không nên lạm dụng mà nên sử dụng đúng cách để đảm bảo hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *