Sâm hàn quốc ngâm rượu có tác dụng gì cho sức khỏe?

Sâm hàn quốc ngâm rượu là thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách. Bạn có thể mua sản phẩm này tại các cơ sở sản xuất hoặc hãng sâm chính hãng, hoặc tự chế biến tại nhà đều được…

Nguyên liệu làm sâm hàn quốc ngâm rượu

Sâm hàn quốc ngâm rượu là một cách bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc, bên cạnh đó cũng giúp tăng cường hiệu quả sử dụng với sức khỏe. Để thực hiện bào chế, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm sâm hàn quốc ngâm rượu
Nguyên liệu làm sâm hàn quốc ngâm rượu
  • Chuẩn bị một bình thủy tinh kèm theo nắp kín.
  • Chuẩn bị sâm hàn quốc loại củ cơ từ 100 – 200g, tuổi thọ 6 năm và đang còn tươi.
  • Rượu trắng khoảng 30 độ (thể tích tùy thuộc vào thể tích bình).

Cách làm sâm hàn quốc ngâm rượu

Cách làm sâm hàn quốc ngâm rượu không khó, tuy nhiên đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo trong khi thực hiện. Dưới đây là cách ngâm chi tiết:

Bước 1: Rửa củ nhân sâm

Sâm hàn quốc ngâm rượu nên lựa chọn các củ có năm tuổi cao, tươi (vừa mới thu hoạch thì càng tốt). Rửa sâm qua nước sạch, sau đó lau bằng khăn mềm để thấm nước. Tiếp tục dùng bàn chải nhỏ để loại bỏ phần đất bẩn bám vào trong rễ đến khi sạch hoàn toàn.

Bạn nên chải sâm theo một chiều để tránh làm sâm bị xước hoặc đứt rễ. Sau khi rửa xong, để sâm ra ngoài khoảng 30 phút sau đó bỏ vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Chọn rượu nhân sâm

Trước khi tiến hành ngâm, bạn nên lựa chọn loại rượu phù hợp, tốt nhất là nên lấy rượu được nấu từ gạo trắng hoặc từ công ty thực phẩm có uy tín. 

Bước 3: Tiến hành ngâm

Quy trình bào chế sâm hàn quốc ngâm rượu: Cho nhân sâm vào bình, sau đó thêm rượu vào đến khi đầy. Đậy kín bằng nắp và ngâm ít nhất 3 tháng trở lên.

Sau khi ngâm, rượu có đặc điểm:

  • Rượu có màu vàng nhạt, mùi thơm và vị ngọt.
  • Ngâm càng lâu thì các hoạt chất trong sâm càng được thấm ra ngoài, khoảng 3 tháng là có thể bảo quản trong tủ lạnh.
  • Sâm vẫn có hình dáng ban đầu.

Lợi ích từ sâm hàn quốc ngâm rượu?

Sâm hàn quốc ngâm rượu mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, cụ thể là:

Lợi ích từ sâm hàn quốc ngâm rượu?
Lợi ích từ sâm hàn quốc ngâm rượu?
  • Cải thiện sức khỏe, giảm tình trạng mệt mỏi: Nếu sử dụng điều độ hàng ngày thì rượu nhân sâm sẽ giúp cải thiện sinh lực, tăng cường sức khỏe.
  • Lưu thông tuần hoàn máu, ngăn ngừa bệnh tật: Rượu hàn quốc ngâm rượu có vai trò quan trọng giúp tăng cường chức năng phổi và lá lách, thông qua quá trình lưu thông tuần hoàn. Bên cạnh đó, thức uống này cũng tốt cho người bị thấp khớp (đau), thiếu máu…
  • Giải độc chức năng gan: Sử dụng rượu sâm đúng liều lượng sẽ cải thiện được chức năng gan nhanh chóng, tăng cường khả năng làm lành vết thương trong tế bào.
  • Điều hòa huyết áp: Với những bệnh nhân bị huyết áp thấp thì việc sử dụng sâm hàn quốc ngâm rượu sẽ giúp cải thiện chỉ số này.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách bào chế cũng như công dụng khi sử dụng sâm hàn quốc ngâm rượu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các dạng sâm khác từ tập toàn hồng sâm KGC Cheong Kwan Jang để cải thiện sức khỏe hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *