Sâm hàn quốc cho bé là sản phẩm gì? Có tốt hay không?

Sâm hàn quốc cho bé là dòng thực phẩm bổ sung, cung cấp dinh dưỡng cũng như dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên việc sử dụng cho trẻ nhỏ còn được nhiều bố mẹ cân nhắc. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin về công dụng của sâm với trẻ, cũng như những lưu ý trong cách sử dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ăn sâm hàn quốc có tác dụng gì với trẻ nhỏ?

Sâm hàn quốc cho bé có tốt như thế nào? Bởi sâm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nên các bậc phụ huynh cũng muốn con mình sử dụng, đặc biệt là những trẻ bị suy dinh dưỡng, gầy gò, biếng ăn, ăn không ngon, thể trạng kém…Tuy nhiên, việc sử dụng sâm hàn quốc cho bé có thật sự tốt?

Ăn sâm hàn quốc có tác dụng gì với trẻ nhỏ?
Ăn sâm hàn quốc có tác dụng gì với trẻ nhỏ?

Sâm hàn quốc KGC được sản xuất dưới nhiều dạng và có phân nhóm đối tượng được phép sử dụng để tối ưu hóa hiệu quả. Và sâm hàn quốc cho bé cũng được nghiên cứu cũng như sản xuất riêng biệt, đảm bảo an toàn khi con sử dụng.

Những đối tượng trẻ nên sử dụng sâm bao gồm: Còi xương, hay ốm vặt, biếng ăn, chậm sớm, thể trạng kém…Trên thực tế, công thức của sâm hàn quốc cho bé được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, điều chỉnh về liều lượng sao cho phù hợp với sự phát triển của bé, do vậy bố mẹ an tâm không khiến trẻ tiếp nhận quá nhiều chất dinh dưỡng hoặc bị dư thừa nhé!

Bên cạnh đó, sâm Hàn Quốc có chứa nhiều thành phần vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể trẻ như: Vitamin D, C, B2, Canxi…hỗ trợ cho sự phát triển về tri thức và trí lực ở từng giai đoạn phát triển, đồng thời tăng cường miễn dịch để phòng ngừa bệnh tật rất tốt.

Trẻ ăn sâm hàn quốc có tác dụng:

 • Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ, kích thích tiêu hóa ở trẻ khó tiêu và kém hấp thu. Như vậy, trẻ sẽ bắt đầu có cảm giác thèm ăn và ăn nhiều hơn, khả năng hấp thu cũng tốt hơn nhiều. Nguyên tố vi lượng canxi và vitamin D giúp trẻ khắc phục được vấn đề chiều cao, hạn chế nguy cơ bị còi xương và suy dinh dưỡng.
 • Sâm hàn quốc cho bé hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả, giúp trẻ giảm tần suất mắc bệnh, đặc biệt là các triệu chứng khó chịu khi thay đổi thời tiết như: Ho, nhức đầu, cảm cúm, sổ mũi…
 • Bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, giảm đi cảm giác mệt mỏi của trẻ trong độ tuổi đang học tập hoặc cần tập luyện thể thao quá sức.
 • Sử dụng sâm hàn quốc cho bé thường xuyên sẽ hỗ trợ trí não phát triển, giúp trẻ nhớ nhanh hơn, tỉnh táo trước giờ học tập. Chính vì tác dụng này mà sâm được xem là dược liệu có khả năng kích thích phát triển cả trí tuệ và chiều cao.
 • Cung cấp thêm năng lượng cho quá trình vận động và học tập của trẻ.

Lưu ý khi sử dụng sâm hàn quốc cho bé

Sâm hàn quốc dành cho trẻ em mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Lưu ý khi sử dụng sâm hàn quốc cho bé
Lưu ý khi sử dụng sâm hàn quốc cho bé
 • Bố mẹ nên kiểm tra thật kỹ thành phần dinh dưỡng có trong sâm để xem trẻ có bị dị ứng hoặc không đáp ứng với thành phần nào không.
 • Chỉ nên dùng sâm cho đối tượng trẻ từ 24 tháng trở lên.
 • Vì giá thành các dạng sâm trẻ em tương đối cao nên đối với trẻ bé hơn 6 tuổi cần có bố mẹ giám sát trong quá trình sử dụng, điều này giúp sâm không bị đổ và lãng phí.
 • Mặc dù có quá trình chế biến được kiểm tra nghiêm ngặt và mang lại những sản phẩm an toàn hơn dạng dược liệu thô, nhưng với nhiều trẻ có cơ địa khó hấp thu hoặc nhạy cảm có thể xuất hiện một số triệu chứng bất thường. Ví dụ như: Táo bón, nổi mẩn, rối loạn tiêu hóa. Do vậy, bố mẹ cần quan sát đáp ứng của con và có điều chỉnh về liều dùng, nếu không đáp ứng thì không nên dùng tiếp.
 • Nên để trẻ sử dụng đúng loại sâm hàn quốc cho bé ở những độ tuổi khác nhau, liều dùng cũng cần thực hiện theo chỉ dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ khi trẻ đang mắc bệnh.
 • Không để trẻ sử dụng các dạng sâm của người lớn.

Bố mẹ nên tìm mua sâm hàn quốc cho bé ở những cơ sở phân phối uy tín để tránh tình trạng mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng, khiến quá trình sử dụng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *