Nhân sâm hàn quốc là sản phẩm gì?Có tốt hay không?

Nhân sâm hàn quốc được đánh giá là loại sâm đứng đầu về chất lượng và hiệu quả sử dụng. Kể từ thời kỳ phong kiến, người dân Hàn Quốc đã rất quan tâm đến chất lượng sức khỏe và biết đến một số công dụng của nhân sâm. Sau này, khi khoa học phát triển, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nhiều lợi ích của sâm và mở rộng phạm vi sử dụng, đồng thời đầu tư vào sản xuất trên diện rộng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về tác dụng cũng như cách sử dụng nhân sâm hợp lý nhất!

Sâm hàn quốc có tốt không?

Nhân sâm hàn quốc được mệnh danh là vị thuốc có khả năng trị bách bệnh, nằm trong tứ đại dược phẩm đại bổ, có chức năng bồi bổ và cải thiện sức khỏe. Vậy lý do nào khiến nhân sâm được ưa chuộng? Liệu sâm hàn quốc có thật sự tốt như lời đồn?

Sâm hàn quốc có tốt không?
Sâm hàn quốc có tốt không?

Thứ nhất, Hàn quốc là quốc gia có lịch sử phát triển sâm từ thời kỳ phong kiến, đã có quá trình kiểm định chất lượng trực tiếp qua quá trình sử dụng của người dân. Những lương y thời kỳ này đã có kết hợp nhân sâm cùng với các dược liệu khác để tăng hiệu quả, cũng như giảm đi những độc tính của dược liệu. Dưới nền tảng kiến thức như vậy, các công ty dược phẩm khi ra đời đã kế thừa ngay những tinh hoa của văn hóa dân tộc, phát triển những sản phẩm từ sâm với mục đích chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Thứ hai, Nhân sâm Hàn Quốc được trồng theo một quy chuẩn riêng biệt, kể từ điều kiện đất đai, khí hậu đến quy trình kiểm định. Vùng đất được quy hoạch phải có chất lượng tốt, đảm bảo cân bằng pH, đến loại phân bón và quy trình chăm sóc suốt thời gian lớn lên của sâm. Bên cạnh đó, sâm còn được kiểm tra hàm lượng dược chất ginsenoside định kỳ và có sự điều chỉnh điều kiện để đảm bảo nguồn nguyên liệu khi thu hoạch. Ngoài ra, sau khi thu hoach và sản xuất thành những dạng bào chế khác nhau, quá trình kiểm tra chất lượng cũng được thực hiện ngay trước khi được lưu hành.

Thứ ba, nhận thức về việc sử dụng Nhân sâm tại Hàn Quốc được phổ cập từ rất sớm, do vậy sức khỏe của họ cũng rất khác biệt so với những quốc gia khác. Sâm được dùng không chỉ trong sản phẩm bổ sung mà còn trong những món ăn hàng ngày.

Nhân sâm hàn quốc loại nào tốt?

Nhân sâm hàn quốc hiện tại được chia thành 3 dạng, đó là: Sâm thô, Hồng Sâm và Hắc Sâm. Dưới đây là mô tả chi tiết về các loại sâm này.

Sâm thô có màu trắng, hoàn toàn chưa qua quá trình chế biến. Kể từ thời điểm khai thác, sâm thô chỉ nên dùng trong vòng 7 ngày để giữ được tác dụng tốt nhất. Thông thường, loại nhân sâm hàn quốc này được dùng trong chế biến món ăn hàng ngày.

Hồng sâm là sâm đã qua quá trình chế biến (hấp và ép khô), lựa chọn từ những củ có và hàm lượng ginsenoside cao nhất. Đây cũng là dạng được nhiều người dùng nhất.

Hắc sâm cũng được sấy khô và mang lại nhiều lợi ích với cơ thể, tuy nhiên do giá thành đắt đỏ nên ít người biết đến là lựa chọn dụng.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn dạng sâm phù hợp nhất. Đồng thời cũng nên biết cách dùng hợp lý để tránh những tác dụng phụ trên cơ thể.

Nhân sâm hàn quốc tác dụng gì?

Nhân sâm hàn quốc tác dụng gì? Đây là loại sâm số 1 thế giới, đại bổ nguyên khí, có chứa hàm lượng hoạt chất cao và thành phần phong phú, do vậy mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Nhân sâm hàn quốc tác dụng gì?
Nhân sâm hàn quốc tác dụng gì?

Hàn Quốc là quốc gia coi trọng sức khỏe và bắt đầu quy trình chăm sóc sức khỏe từ rất sớm. Không những họ đầu tư vào quy trình trồng trọt, nhà máy sản xuất mà còn có quá trình nghiên cứu để phát hiện thêm những lợi ích từ sâm.

Theo những nghiên cứu khoa học, nhân sâm hàn quốc có chứa tới hơn 30 hoạt chất ginsenoside, tạo nên những tác dụng khác biệt so với các loại sâm khác.

Nhân sâm hàn quốc có tác dụng:

  • Chăm sóc và bồi bổ sức khỏe toàn diện, tăng cường miễn dịch và hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Cải thiện chức năng tâm sinh lý ở cả nam và nữ.
  • Ổn định huyết áp, sử dụng rất tốt cho người bệnh tim mạch.
  • Giảm stress và căng thẳng trong thời gian làm việc, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.
  • An thần, hỗ trợ giấc ngủ ngon hơn, giúp trạng thái tinh thần luôn ổn định và tỉnh táo hơn.
  • Ức chế sự nhân lên của tế bào ác tính, phòng ngừa bệnh tật ở đối tượng người cao tuổi.
  • Hỗ trợ cải thiện sắc đẹp và sức khỏe phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh.

Nhân sâm Hàn Quốc được sản xuất thành nhiều dạng bào chế, nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng và cá nhân hóa đối tượng khách hàng, điều này giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho từng người. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào cơ địa mà đáp ứng khi sử dụng sâm sẽ khác nhau, do vậy bạn cũng cần kiên trì và thực hiện đúng theo lời khuyên của nhà sản xuất.

[Giải đáp] Phụ nữ có bầu uống sâm hàn quốc được không?

Nhiều người băn khoăn có bầu uống sâm hàn quốc được không? Tốt nhất trong thời gian 3 tháng đầu tiên, đang trong quá trình phát triển của thai thì bạn không nên sử dụng. Ngoài thời gian này, nếu muốn sử dụng thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ/dược sĩ theo dõi.

Sâm hàn quốc dùng như thế nào?

Nhân sâm hàn quốc có nhiều công dụng với sức khỏe, hiện được nhiều người sử dụng và có phản hồi rất tốt. Để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, thị trường đã xuất hiện nhiều dạng bào chế khác nhau, do vậy cũng kéo theo quy trình sử dụng phong phú.

Sâm hàn quốc dùng như thế nào?
Sâm hàn quốc dùng như thế nào?

Trà nhân sâm

Trà nhân sâm hàn quốc được pha chế đơn giản, rất tiện lợi và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Bạn chỉ cần dùng từ 1-2 lát sâm (tươi/khô), cho vào ấm và thêm nước đun sôi vào. Hãm trà trong khoảng 5 phút và dùng ngay.

Mỗi buổi sáng nên sử dụng 1 ly trà như vậy sẽ giúp nâng cao tinh thần cũng như sự tỉnh táo đầu ngày.

Sâm cắt lát

Sâm sau khi được thu hoạch sẽ rửa sạch và để khô nước. Sử dụng dao cắt chuyên dụng, cắt sâm thành những lát mỏng, sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày ngậm từ 3-4 lát như vậy cũng giúp bồi bổ cơ thể rất tốt.

Sâm dạng bột

Sâm sau khi được sơ chế sẽ mang phơi khô, nghiền thành bột và bảo quản. Sử dụng 1-2g/lần, có thể pha cùng nước khoáng, thêm mật ong hoặc đường để uống.

Cách ngâm rượu nhân sâm hàn quốc

Rượu nhân sâm hàn quốc là loại rượu quý và thường được dùng nhất. Rượu được biết đến với tác dụng hòa tan hoạt chất, khi ngâm cùng sâm và sử dụng sẽ giúp tăng cường lưu thông khí huyết, tốt cho tim mạch – huyết áp.

Bạn cần chuẩn bị sâm củ lớn, đã qua sơ chế sạch và rượu nguyên chất. Cho rượu và sâm vào bình, sau đó ngâm ít nhất 2-3 tháng rồi sử dụng. Rượu sâm cũng không nên được ngâm quá lâu vì có thể hòa tan thêm các hoạt chất không tốt khác.

Cách ngâm nhân sâm hàn quốc với mật ong

Mật ong có vị ngọt đậm do chứa hàm lượng đường cao, chính vì vậy khi ngâm cùng sâm sẽ tăng tác dụng bảo quản. Bên cạnh đó, sâm kết hợp mật ong là dạng dùng giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, phù hợp với người lớn tuổi.

Nhân sâm Hàn Quốc sau khi thu hoạch được thì rửa sạch, sơ chế và cắt lát mỏng. Chuẩn bị sẵn bình thủy tinh sạch, sau đó cho sâm vào theo từng lớp, đổ ngập mật ong và đậy nắp.

Cháo từ sâm

Với những người đang cần cung cấp dinh dưỡng và trong thời gian phục hồi sức khỏe sau điều trị thì cháo sâm là món ăn được khuyên dùng. Bạn sử dụng nước hầm từ gà, cho thêm gạo tẻ, sâm củ và thịt gà vào nồi áp suất, sau đó điều chỉnh lửa, thời gian hợp lý (khoảng 30 phút). Cháo sau khi chín nên dùng nóng sẽ có vị ngon và tốt hơn khi dùng nguội.

Cách bảo quản nhân sâm hàn quốc

Nhân sâm hàn quốc nên được bảo quản theo quy trình để đảm bảo được chất lượng cũng như tác dụng khi dùng. Đặc biệt là điều kiện nhiệt độ, độ ẩm của môi trường.

Cách bảo quản nhân sâm hàn quốc
Cách bảo quản nhân sâm hàn quốc

Có nhiều cách bảo quản khác nhau mà người dân Hàn Quốc đang sử dụng đó là: Ngâm trong mật ong, ngâm rượu, phơi khô…Bạn cũng tránh để những sản phẩm này ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào hoặc đựng sâm trong hộp kim loại, điều này có thể khiến sâm bị biến chất và giảm tác dụng.

Kể từ thời điểm thu hoạch, sâm nên được làm sạch để tránh nguy cơ nhiễm độc, nhiễm khuẩn sau đó. Đồng thời, quy trình sản xuất phải đảm bảo được chất lượng, đơn vị phân phối phải đảm bảo điều kiện bảo quản thì nhân sâm khi đến tay người tiêu dùng sẽ không bị giảm tác dụng.

Lưu ý khi sử dụng nhân sâm hàn quốc

Sử dụng nhân sâm hàn quốc nên lưu ý: 

  • Sâm tuy là dược liệu quý nhưng cần sử dụng đúng cách và đúng thể trạng thì mới có đáp ứng tốt được. Trong những trường hợp bị cao huyết áp, tiêu lỏng, hôn mê/bất tỉnh…thì không nên dùng sâm.
  • Không kết hợp sâm cùng hải sản hoặc củ cải, vì có thể dẫn tới những phản ứng tương kỵ.
  • Không lạm dụng sâm trong mọi trường hợp, vì điều này khiến cơ thể bị phụ thuộc cũng như ảnh hưởng đến một số bệnh lý khác.
  • Tuyệt đối không dùng trước thời gian đi ngủ, vì sâm sẽ khiến bạn khó vào giấc hơn.
  • Nhân sâm hàn quốc có thể sử dụng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, tuy nhiên về liều lượng cần được điều chỉnh để phù hợp với từng đối tượng. 
  • Không bảo quản hoặc chế biến sâm bằng các dụng cụ bằng kim loại.
  • Trước khi dùng, bạn cần hiểu rõ thể trạng của mình và lựa chọn dạng dùng phù hợp. Tuyệt đối không tự ý sử dụng khi đã có sự khuyên nhủ của nhân viên y tế (không phù hợp để dùng).
  • Ngoài ra, để giữ sức khỏe ổn định, bạn nên điều chỉnh cả chế độ ăn và sinh hoạt.

Nhân sâm hàn quốc là vị dược liệu quý, hỗ trợ cải thiện chức năng cũng như bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm. Tuy tốt là vậy, nhưng chúng ta vẫn cần thận trọng trong một số trường hợp đặc biệt như: Rối loạn tiêu hóa, cao huyết áp,…Đồng thời cần lựa chọn dạng dùng phù hợp nhất để tránh bị phản tác dụng. 

Hiện nay có hồng sâm kgc của tập đoàn Cheong Kwan Jang đang được phân phối trên thị trường, phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Mọi thông tin về sản phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Công ty cổ phần XNK Việt – Hàn để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *