[Giải đáp] Sâm hàn quốc giá bao nhiều? Có đắt không?

Sâm hàn quốc được đánh giá là dạng sâm hàng đầu về chất lượng cũng như hiệu quả hỗ trợ, phòng ngừa trong điều trị, chính vì vậy nhu cầu sử dụng tăng dần theo từng năm. Đây cũng là lý do khiến thị trường xuất hiện nhiều loại sâm, và giá thành có sự thay đổi tùy thuộc vào nguồn hàng. Vậy sâm hàn quốc có giá bao nhiêu? Mua loại sâm này ở đâu?

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu?

Sâm hàn quốc có giá bao nhiêu? Nhân sâm được dùng rất phổ biến tại Việt Nam ở dạng thô, hồng sâm hoặc bạch sâm. Mỗi loại sâm sẽ được bào chế thành các chế phẩm khác nhau, chính vì vậy mức giá cũng sẽ khác nhau.

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu?
Sâm hàn quốc giá bao nhiêu?

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu? Những yếu tố quyết định đến giá thành của sâm bao gồm:

 • Sâm tươi được thu hoạch và được phân phối trên thị trường ở dạng còn thô. Tùy thuộc vào năm tuổi mà sâm có giá thành khác nhau.Ví dụ: Sâm 6 năm tuổi có giá khoảng 2,5 triệu/kg (6 củ/kg) đến 3,4 triệu/kg (4 củ/kg)
 • Trọng lượng sâm, ví dụ: 5 củ sâm 1kg có giá khác với loại sâm 1 củ 1kg.
 • Nguồn gốc trồng sâm sâm nhà trồng và sâm tự nhiên sẽ chênh lệch giá. Tất nhiên sâm từ tự nhiên sẽ được đánh giá cao hơn về chất lượng và giá sẽ cao hơn nhiều.
 • Đơn vị phân phối sâm, tùy thuộc vào chính sách và chiết khấu mà giá thành khác nhau, do vậy bạn có thể so sánh giá của nhiều cơ sở và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất.

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu? Tại thị trường Việt Nam, sâm được phân thành hai loại là sâm hàn quốc và sâm trong nước, thường thì giá sâm trong nước sẽ thấp hơn rất nhiều so với sâm hàn quốc. Điều này được lý giải như sau:

 • Sâm hàn quốc được trồng tại khí hậu hàn đới, phù hợp để phát triển hàm lượng hoạt chất hơn các dòng sâm ở khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam.
 • Sâm hàn quốc được trồng theo quy mô lớn, có quy trình và kiểm tra chất lượng. Bên cạnh đó, trong thời gian trồng, nhà sản xuất liên tục đánh giá hàm lượng hoạt chất và lựa chọn những củ đảm bảo để phục vụ người tiêu dùng. Còn sâm Việt Nam hiện tại chỉ trồng ở quy mô nhỏ, khó có được thành phần như sâm hàn quốc.
 • Sâm hàn quốc đã có thương hiệu lâu đời và nổi tiếng trên thế giới, do vậy được nhiều người ưa chuộng hơn. Đây cũng là một lý do dẫn tới giá thành cao hơn của loại sâm này.
 • Sâm hàn quốc được đánh giá cao hơn về chất lượng là dựa trên cơ sở khoa học, đã được nghiên cứu.

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu? Hiện nay giá sâm tươi hàn quốc tầm trung có giá dao động khoảng 800.000 VNĐ/kg. Đối với hồng sâm thì giá thành cao hơn và chất lượng sẽ tốt hơn. Lương sâm nguyên củ KGC Good Roots là một trong những sản phẩm hồng sâm thiên nhiên, có giá thành phù hợp với nhiều đối tượng và tiện lợi sử dụng.

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu? Sâm hàn quốc được cung ứng bởi những thương hiệu khác nhau sẽ có giá dao động từ 1,5 triệu đến 4 triệu/kg, sản phẩm thượng hạng tầm giá 2,5 triệu/kg, sâm tươi có giá tầm 1,4 triệu/kg, sử dụng làm quà để biếu khoảng 2,5 triệu/kg. 

Giá sâm cũng phụ thuộc nhiều vào mùa, vì khoảng mùa thu sẽ là thời gian thu hoạch sâm lớn nhất trong năm, do vậy giá thành có thể giảm hơn nhiều lần so với các mùa khác. Bên cạnh đó bạn còn lựa chọn được củ sâm đẹp.

Tại Việt Nam, nhiều đơn vị phân phối sâm tươi dẫn tới mức giá có sự chênh lệch, do vậy khách hàng nên lưu ý lựa chọn đơn vị phù hợp để mua được với chi phí phù hợp nhất. Bên cạnh đó bạn cũng không lo mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Chợ bán sâm ở hàn quốc

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu? Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc hoặc đặt mua hàng xách tay thì bạn nên biết sâm hàn quốc bán ở đâu? Mua sâm ở hàn quốc nên đến địa điểm nào để lựa chọn được loại phù hợp. Dưới đây là những địa điểm bán sâm nổi tiếng:

Chợ bán sâm ở hàn quốc
Chợ bán sâm ở hàn quốc
 • Chợ Gyeongdong ở Seoul
 • Chợ Namdaemun ở Seoul
 • Chợ sâm Bujeon ở Busan
 • Trung tâm nhân sâm Ganghwa ở Incheon

Sâm hàn quốc giá bao nhiêu? Tùy thuộc vào nguồn gốc, năm tuổi, mùa và địa điểm bán mà giá thành có sự chênh lệch. Bạn nên đến những cơ sở phân phối sâm hàn quốc chính hãng để tránh mua phải hàng kém chất lượng và đảm bảo về giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *