Cách sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc đơn giản

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Do vậy, việc sử dụng thường xuyên và duy trì ở hàm lượng phù hợp hàng ngày đang được nhiều người thực hiện. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng cũng như cách sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc.

Sâm 6 tuổi hàn quốc có tác dụng gì?

Sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc giúp cơ thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe, cụ thể là:

Sâm 6 tuổi hàn quốc có tác dụng gì?
Sâm 6 tuổi hàn quốc có tác dụng gì?

Giảm căng thẳng thần kinh

Sâm 6 tuổi hàn quốc giúp tinh thần tỉnh táo giảm mệt mỏi và thay đổi tâm trạng của người dùng. Nguyên nhân là do, khi bạn đang trải qua tình trạng căng thẳng, tuyến thượng thận được kích thích và tiết ra các hormon như: Cortisol, noradrenaline, adrenaline khiến cơ thể bị căng thẳng. Sử dụng sâm sẽ giúp bạn cân bằng lại hàm lượng những hormon này.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Sâm 6 tuổi hàn quốc KGC giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bởi, đặc tính Adaptogenic có trong sâm giúp kích thích sự trẻ hóa tế bào và khôi phục các tế bào bị hư tổn ở người lớn tuổi. Nhân sâm cũng có khả năng chống lại bệnh cúm và các bệnh truyền nhiễm khác.

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Đường máu sẽ được kiểm soát khi bạn biết cách sử dụng nhân sâm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, nếu đang sử dụng thuốc điều trị đái tháo thường thì không nên dùng cùng với sâm. Nên tách thời gian sử dụng kẻo khiến bệnh nhân bị hạ đường huyết quá mức.

Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư

Theo báo cáo y khoa tại Trung Quốc, hoạt chất ginsenosides có trong sâm có khả năng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, nhân sâm cũng giúp ức chế sự phát triển của chu kỳ tế bào, làm chậm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Giảm cholesterol

Trong một số nghiên cứu, sâm 6 tuổi hàn quốc có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, nhờ tác dụng của hoạt chất ginsenosides.

Giảm mệt mỏi

Trong sâm 6 tuổi hàn quốc có chứa adaptogenic, đây là thành phần giúp cơ thể thích ứng với cảm giác mệt mỏi. Từ đó tăng khả năng chịu đựng và làm việc.

Cách sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc

Có nhiều cách sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc KGC, bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất:

Cách sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc
Cách sử dụng sâm 6 tuổi hàn quốc
  • Pha trà uống: Sâm tươi thái thành lát mỏng, mỗi lần bạn dùng khoảng 2g, cho vào ấm và hãm như trà bình thường. Sau khoảng 5 phút, bạn rót ra uống như bình thường. Bạn có thể dùng lại từ 2-3 nước và sử dụng cả phần bã.
  • Sâm tán thành bột: Sâm được sấy khô, tán mịn thành bột, mỗi lần dùng khoảng 2g. Bạn có thể hòa tan trực tiếp vào nước để uống hoặc dùng trực tiếp bột sâm.
  • Ngậm tan: Bạn thái sâm tươi thành những lát mỏng, mỗi lần ngậm 2-3 lát, ngâm cho đến khi mềm.
  • Sắc uống: Sâm 6 tuổi hàn quốc thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, cho thêm khoảng 20g đường và chia thành nhiều lần uống. 
  • Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
  • Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.
  • Sâm hầm thịt gà:  Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.
  • Rượu sâm hàn quốc 6 năm: Sâm ngâm rượu giúp tăng cường sức khỏe và sinh lực, đặc biệt phù hợp với đối tượng nam giới. Bạn có thể tham khảo cách ngâm rượu sâm khô tại bài viết khác của chúng tôi.

Sâm 6 tuổi hàn quốc mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe, nếu sử dụng thường xuyên và đúng hàm lượng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dạng dùng cũng giúp tăng hiệu quả sử dụng. 

Hiện nay, các chế phẩm từ sâm 6 tuổi hàn quốc của KGC đang được phân phối bởi Công ty cổ phần XNK Việt – Hàn. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *