Sâm khô còn có tên gọi khác là hồng sâm, được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Sâm khô có thể được chế biến dưới nhiều dạng, như sâm tẩm mật ong, sâm khô ngâm rượu, cao sâm…Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sâm khô ngâm rượu đúng chuẩn.
Sâm khô chính phủ hàn quốc có tác dụng gì?
Sâm khô ngâm rượu được biết đến với nhiều công dụng vượt trội, cải thiện sức khỏe của cả nữ giới, nam giới và người cao tuổi:
- Tăng cường sức khỏe, duy trì thể lực. Giảm tình trạng mệt mỏi, tăng khả năng chịu đựng cho cơ thể.
- Hạn chế tình trạng lão hóa, kéo dài tuổi thọ, bồi bổ cơ thể và cải thiện sức khỏe hàng ngày.
- Giảm nguy cơ mắc những căn bệnh nguy hiểm.
- Hỗ trợ tăng cường sinh lý, cải thiện tình trạng yếu sinh lý, rối loạn cương dương, tăng ham muốn ở cả nam và nữ giới.
- Tăng tuần hoàn máu trong cơ thể, chống kết tập tiểu cầu – nguyên nhân gây tình trạng xơ vữa động mạch và những căn bệnh tim mạch nguy hiểm khác.
- Tăng cường chức năng gan, thận và cơ quan khác trong cơ thể.
Tuy mang lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe nhưng bạn cần biết cách sử dụng, tức là về hàm lượng và khoảng thời gian dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Cách làm sâm khô ngâm rượu đúng chuẩn
Để nhân sâm khô ngâm rượu mang lại hương vị thơm ngon và sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thực hiện đúng quy trình ngâm. Dưới đây là công thức được chia sẻ để có được một bình rượu sâm ngon.
Chuẩn bị:
- Chuẩn bị sâm khô, rượu trắng và bình ngâm.
- Sâm khô lựa chọn củ có hình dáng đầy, tốt nhất nên dùng loại hồng sâm 6 năm tuổi.
- Rượu trắng nên tự nấu hoặc mua tại cơ sở tự chế biến để giảm tình trạng bị pha trộn với rượu.
- Bình ngâm có kích thước tùy thuộc vào kích thước của sâm. Bạn nên lựa chọn bình to và cao hơn sâm để tránh bị vỡ trong quá trình ngâm. Nên có nắp đậy kín để tiện bảo quản và tránh nấm mốc.
Thực hiện:
- Sâm khô ngâm rượu theo tỷ lệ 100gr, ngâm trong 3-4 lít rượu. Tỷ lệ này có thể thay đổi, bạn có thể cho ít sâm hoặc nhiều sâm hơn.
- Bình sâm rửa sạch, tráng bằng nước sôi để ráo nước. Sâm khô được lấy ra từ hộp thiếc (sâm khô hộp thiếc kgc) do vậy đảm bảo sạch, không cần rửa lại.
- Bạn cho sâm vào bình và đổ rượu vào đến khi đầy bình hoặc đúng dung tích mong muốn là được.
- Đậy nắp kín, đợi ít nhất 6 tháng rồi sau đó đem ra dùng. Bình rượu sâm rất dễ bảo quản, chỉ cần để ở nơi thoáng mát, sạch và nhiệt độ ổn định là được.
Sâm khô ngâm rượu càng lâu thì hoạt chất càng thấm ra nhiều. Do vậy, bạn có thể ngâm lâu tùy ý rồi mới sử dụng.
Hướng dẫn sử dụng sâm khô ngâm rượu hiệu quả
sâm hàn quốc tuy bổ nhưng không nên dùng lạm dụng, nên dùng có liều lượng vừa phải và đều đặn thì hiệu quả mới tốt và không gây nguy hại cho sức khỏe.
- Sâm khô ngâm rượu có thể dùng cho cả người già, đàn ông, phụ nữ trẻ hoặc trung niên, rất an toàn và tốt cho sức khỏe.
- Mỗi ngày chỉ nên uống 1 chén 50ml.
- Dùng để tăng cường sức khỏe hàng ngày, dùng cho người già, nên uống 1 chén sau khi ăn 30-45 phút, vào buổi sáng hoặc buổi trưa.
- Dùng để tăng cường sinh lực, kéo dài cuộc “yêu”, nên uống sau bữa tối hoặc khi đi ngủ từ 45-60 phút để nâng cao hiệu quả.
Sâm khô ngâm rượu là thức uống tốt, giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và phòng ngừa những bệnh lý nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đúng hàm lượng và có chừng mực, không nên lạm dụng.