Trà hồng sâm là sản phẩm gì? Có tốt hay không?

Trà hồng sâm thuộc dòng thực phẩm chức năng của thương hiệu Cheong Kwan Jang, có chứa thành phần đặc biệt là hồng sâm 6 năm tuổi, kết hợp cùng táo tàu và thảo dược tự nhiên khác. Theo nghiên cứu, sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe, giảm căng thẳng thần kinh, ổn định huyết áp…Bài viết dưới đây tổng hợp các thông tin về thành phần, công dụng, cách sử dụng và lưu ý khi dùng trà hồng sâm.

Trà hồng sâm là sản phẩm gì? Có tốt không?

Trà hồng sâm của thương hiệu Cheong Kwan Jang có hai dạng bao bì, đó là túi lọc và bột hòa tan. Sản phẩm chứa hồng sâm 6 năm tuổi, được nghiên cứu và sản xuất đạt tiêu chuẩn chất lượng vượt trội, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng.

Trà hồng sâm là sản phẩm gì? Có tốt không?
Trà hồng sâm là sản phẩm gì? Có tốt không?

Uống trà hồng sâm tốt không?

Như đã biết, Hồng sâm thực chất là nhân sâm đã qua quy trình chế biến, sau đó được sử dụng làm nguyên liệu cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Tùy vào độ tuổi, mục đích dùng, giới tính mà phân thành nhiều dạng bào chế khác nhau. Vậy uống trà hồng sâm tốt hay không?

Đơn vị phụ trách

Trà hồng sâm kgc là sản phẩm do Cheong Kwan Jang phụ trách, một thương hiệu nhân sâm nổi tiếng và lâu đời của Hàn Quốc. Dưới đây là phần trích nganh lịch sử phát triển của tập đoàn:

Từ năm 1899, sự hình thành của Samjeongkwa chính là điểm khởi đầu cho lịch sử hồng, cũng là nền móng cho sự phát triển của KGC và bắt đầu quá trình chuyển mình của doanh nghiệp hồng sâm Hàn Quốc.

Năm 1978, đây là thời kỳ phát triển mạnh mẽ nhất của Hồng Sâm, cùng với việc khánh thành nhà máy hồng sâm Korea tại Chungnam vào năm 1956 đã tăng cường thúc đẩy lĩnh vực chế tạo hồng sâm. Đồng thời, công ty cũng đưa sản phẩm đến nhiều quốc gia thông qua con đường xuất khẩu như: Đài Loan, Thái Lan, Hồng Kông. Lúc này, nhà máy sản xuất nhân sâm quy mô lớn nhất thế giới được khai trương là dấu mốc quan trọng trong lịch sử sản xuất hồng sâm Hàn Quốc.

Tới năm 1981, công ty đã chuyển hướng và mở rộng sang thị trường nước ngoài, điều này thúc đẩy doanh số phát triển và nhân sâm Hàn Quốc được nhiều người biết đến hơn.

Vào năm 1999, tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc được thành lập pháp nhân riêng và chính thức trở thành đơn vị sản xuất thực phẩm chứa năng hồng sâm, bắt đầu một bước nhảy vọt mới với cam kết mới về quản lý.

Năm 2004, thông qua nhượng quyền kinh doanh, Cheong Kwan Jang ngày cành phát triển sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Là thương hiệu cao cấp mang trong mình sự tín nhiệm vô hạn của khách hàng, chuỗi của hàng nhượng quyền của Cheong Kwan Jang đã đạt được nhiều thành công ổn định, hiện thực hóa tầm nhìn để trở thành doanh nghiệp sức khỏe tổng hợp toàn cầu.

Đến năm 2013, tập đoàn nhân sâm Hàn Quốc Kgc hiện thực hóa chuỗi chi nhánh, tạp ra sự phối hợp giữ nhiều lĩnh vực và có bước nhảy vọt trở thành doanh nghiệp sức khỏe tổng hợp toàn cầu, vượt ra ngoài doanh nghiệp dịch vụ liên quan đến sức khỏe.

Với hơn 120 năm lịch sử phát triển và kinh nghiệm trong sản xuất sản phẩm Hồng sâm, Cheong Kwan Jang là thương hiệu uy tín và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng. Đây cũng là lý do khiến người mua tin tưởng vào chất lượng của trà hồng sâm.

Nghiên cứu và phát triển sản phẩm

Với vai trò là daonh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp hồng sâm Hàn Quốc, Cheong Kwan Jang tái đầu tư lợi nhuận cho quá trình nghiên cứu – phát triển hồng sâm và các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu này, trà hồng sâm cũng không phải ngoại lệ.

Chính quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm có sự đầu tư này đã giúp nâng cao chất lượng cũng như mức độ tin tưởng của người dùng.

Nguồn nguyên liệu

Nguyên liệu đặc biệt trong trà hồng sâm đó là Hồng sâm nguyên chất 6 năm tuổi, được đánh giá và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt.

Vùng đất canh tác dự kiến được khảo sát kỹ lưỡng trước khi trồng, chỉ những nơi phù hợp và đạt tiêu chuẩn thì mới được lựa chọn để trồng nhân sâm. Trong thời gian canh tác, phân bón và điều kiện thổ nhưỡng được phân tích kỹ càng, người trồng được đào tạo theo quy trình chính xác. Do vậy nguồn nhân sâm đảm bảo được chất lượng và an toàn cho người sử dụng sau khi chế biến.

Cheong Kwan Jang luôn đảm bảo tính an toàn của nguyên liệu, tăng cường và thực hiện kiểm tra tính an toàn của sản phẩm thông qua 7 lần với gần 300 hạng mục, cụ thể:

 • Bước 1: Kiểm tra đất canh tác.
 • Bước 2: Kiểm tra thành phần nhân sâm 1 năm tuổi.
 • Bước 3: Kiểm tra thành phần nhân sâm 5 tuổi.
 • Bước 4: Kiểm tra thành phần nhân sâm 6 năm tuổi lần thứ nhất.
 • Bước 5: Kiểm tra thành phần nhân sâm 6 năm tuổi lần thứ hai.
 • Bước 6: Kiểm tra tính an toàn trước khi chế biến thành hồng sâm.
 • Bước 7: Kiểm tra tính an toàn lần cuối trước khi đưa ra thị trường.

Phản hồi thực tế của khách hàng

Sau thời gian lưu hành trên thị trường Hàn Quốc và xuất khẩu sang các quốc gia khác trên thế giới, sản phẩm đã nhận được những phản hồi rất tích cực về chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng.

Ngoài ra, thương hiệu hồng sâm Cheong Kwan Jang còn được chứng nhận “World No.1 Brand” bởi Euromonitor International, thể hiện sự tin tưởng của khách hàng cũng như lượng tiêu thụ lớn sản phẩm trên thị trường thế giới.

Thành phần của trà hồng sâm chính phủ hàn quốc

Trà hồng sâm Hàn Quốc có chứa thành phần: Hồng sâm 6 năm tuổi, táo tàu và một số dược liệu khác. Trong đó, Hồng sâm tạo nên tác dụng chính cho sản phẩm.

Theo nghiên cứu, nhân sâm 6 năm tuổi mới chứa đựng trọn vẹn thành phần tốt nhất cho cơ thể chúng ta, do vậy Cheong Kwan Jang chỉ sử dụng loại sâm được lựa chọn nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và hiệu quả vượt trội.

Bên cạnh đó, Cheong Kwan Jang chỉ sử dụng nhân sâm sạch nhất, được sản xuất từ các trang trại ký hợp đồng 100%, có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ khi lựa chọn đất canh tác đến lúc được phân phối ra thị trường.

Những đối tượng nên và không nên sử dụng trà hồng sâm

Tuy trà hồng sâm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể nhưng không phải trường hợp nào cũng nên dùng. Do vậy, bạn cần xác định rõ tình trạng của mình và đọc kỹ hướng dẫn để không bị phản tác dụng.

Trà hồng sâm kgc là sản phẩm do Cheong Kwan Jang phụ trách
Trà hồng sâm kgc là sản phẩm do Cheong Kwan Jang phụ trách

Đối tượng nên sử dụng:

 • Người thường xuyên tập luyện thể chất với cường độ cao (vận động viên) hoặc do thói quen.
 • Người có huyết áp thấp, cần điều chỉnh về trạng thái ổn định.
 • Người phải làm việc dưới áp lực lớn, dẫn tới stress và căng thẳng thần kinh.
 • Người thường xuyên phải lao động nặng, có sức khỏe yếu.
 • Người muốn bồi bổ sức khỏe, có thẻ trạng yếu…

Đối tượng không nên dùng trà hồng sâm:

 • Người bị cao huyết áp.
 • Người đang bị rối loạn tiêu hóa (tiêu lỏng).
 • Người bị dị ứng với các thành phần hoạt chất có trong Sâm…

Công dụng, cách sử dụng trà hồng sâm

Trà hồng sâm khi sử dụng thường xuyên và đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. đặc biệt là với đối tượng có sức đề kháng kém, suy nhược cơ thể, huyết áp thấp…Dưới đây là những công dụng cụ thể.

Công dung của trà hồng sâm

Trà hồng sâm hàn quốc có công dụng:

 • Trà hồng sâm trị mất ngủ, giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn và đặc biệt là không bị mệt sau khi thức giấc.
 • Hỗ trợ ăn ngon miệng, từ đó cung cấp thêm năng lượng hoạt động cho cơ thể.
 • Giảm căng thẳng thần kinh, stress, mệt mỏi và căng thẳng thường xuyên, đặc biệt là ở đối tượng phải làm việc áp lực, người đang trong độ tuổi học tập và tập luyện chuẩn bị thi đấu.
 • Trà hồng sâm giúp điều chỉnh tăng huyết áp ở người có bệnh lý huyết áp thấp, không nên dùng cho người cao huyết áp.
 • Tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.
 • Hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể, đồng thời tăng cường chức năng sinh lý ở cả hai giới.
 • Hỗ trợ trong quá trình điều trị tiểu đường và các bệnh về tim mạch.
 • Cải thiện nội tiết tố nữ, ở những người sau 30 tuổi, có dấu hiệu của tiền mãn kinh: Bốc hỏa, mất ngủ, hay cáu gắt, rối loạn kinh nguyệt…Từ đó làm đẹp da và chống lại quá trình lão hóa.
 • Ngăn ngừa các bệnh lý ở người cao tuổi (xương khớp).
 • Hỗ trợ tăng cường trí lực, đặc biệt là đối tượng người già.

Cách sử dụng trà hồng sâm hàn quốc

Cách sử dụng trà hồng sâm được phân thành 2 dạng bào chế, bạn nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn dưới đây.

Túi lọc

 • Mỗi lần dùng 1 túi lọc, có thể uống 2-3 lần/ngày.
 • Cho nước sôi vào cốc có bỏ sẵn túi lọc, hãm khoảng 3 phút thì bỏ túi lọc đi.
 • Bạn có thể dùng ngay hoặc thêm một chút đường vào và uống.
 • Lưu ý: Nên dùng trà vào buổi sáng để tăng sự tỉnh táo, hạn chế dùng buổi tối hoặc trước khi ngủ vì có thể gây ra trạng thái kích thích.

Bột pha 

 • Mỗi lần dùng 1 gói, hòa tan trực tiếp vào nước và sử dụng ngay.
 • Bạn cũng có thể cho thêm đá vào và uống như nước giải khát.
 • Có thể sử dụng tối đa đến 3 gói/ngày.

Lưu ý khi sử dụng trà hồng sâm

Để quá trình sử dụng đạt được hiệu quả như mong đợi, bạn nên đọc kỹ một số lưu ý sau:

Lưu ý khi sử dụng trà hồng sâm

 • Trà hồng sâm chỉ là sản phẩm bổ sung và hỗ trợ sức khỏe, không có tác dụng thay thế bất kỳ hoạt chất điều trị nào khác.
 • Trước khi dùng, bạn nên biết rõ thể trạng của mình và các bệnh lý nền liên quan, sau đó hỏi ý kiến bác sĩ để tránh gặp các tình trang nguy hiểm.
 • Nên sử dụng trà hồng sâm vào ban ngày, hạn chế dùng trước khi ngủ hoặc vào buổi tối.
 • Nên kết hợp dùng trà với bữa ăn giàu dưỡng chất để bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể.
 • Bảo quản trà ở nơi khô thoáng và tránh tối đa tác đông nhiệt từ ánh sáng, điều này giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
 • Thường xuyên kiểm tra sức khỏe theo kỳ hạn để biết bệnh và có biện pháp phòng tránh sớm.
 • Khi dùng, nếu bạn có biểu hiện dị ứng hoặc khó chịu thì nên bỏ.

Trên đây là thông tin về sản phẩm trà hồng sâm của tập đoàn Cheong Kwan Jang và cách sử dụng hiệu quả nhất. Bạn cũng nên tìm đến nhà phân phối gần nhất để được tư vấn và mua hàng chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *