Sâm khô hàn quốc hộp gỗ là sản phẩm được chế biến từ những củ sâm tươi. Qua việc bào chế này, sâm khô được sử dụng tiện lợi hơn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng sâm khô thái lát hàn quốc tại nhà hiệu quả.
Pha trà sâm khô thái lát hàn quốc
Cách pha trà sâm khô thái lát hàn quốc thực hiện như sau:
- Hồng sâm thái lát mỏng, mỗi lần nên dùng từ 1 – 3g. Sau đó cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào (nên tráng nước đầu). Nói chung cách pha hồng sâm để uống tương tự như pha trà.
- Người dùng có thể hãm lại 2-3 lần để uống, nhưng không nên hãm nhiều nước, sẽ không còn tác dụng.
- Sau khi uống được bốn nước, người dùng có thể lấy bã ra nhai thật kỹ rồi nuốt, ăn như cơm. Dùng cách này rất bồi bổ cho cơ thể. Bổ phế, mát gan, mát thận.
Cách thứ hai là dùng 5g hồng sâm kết hợp 10g nấm linh chi thái vụn ra. Hãm với nước sôi, pha như pha nước trà dùng uống trong ngày. Uống trà thường xuyên sẽ giảm suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giảm trí nhớ, giảm nguy cơ huyết áp thấp, thiểu năng, tuần hoàn não.
Sắc sâm khô thái lát hàn quốc uống như thuốc
Sâm khô thái lát hàn quốc mỗi ngày dùng 5 – 10g, sắc kỹ với nước sôi, pha thêm 20g đường vào. Chia thành nhiều lần uống trong ngày, sau đó ăn như cơm. Cách này rất tốt cho những người cơ thể suy nhược, gầy gò, ốm yếu, người mất máu do phải phẫu thuật hay lúc lâm nguy.
Cách thứ hai là lấy 30g hồng sâm bỏ vào khoảng 1.5 lít nước, một vài lát gừng mỏng cùng 6 quả táo tàu. Sau đó đưa lên bếp sắc như sắc thuốc. Rồi bỏ trong tủ lạnh, lấy ra uống trong vòng 4 lần sau đó ăn cả cái.
Công dụng: Tăng sức đề kháng, duy trì thể – trí lực, nâng cao hiệu suất làm việc, giúp hồi phục cơ thể mệt mỏi, chán ăn, chóng mặt, đau nhức người.
Nếu khó khăn trong việc bào chế, bạn cũng có thể thay thế bằng nhân sâm hàn quốc dạng nước. Sản phẩm vừa đảm bảo được chất lượng mà còn tiện lợi trong sử dụng.
Nấu cháo sâm khô thái lát hàn quốc
Chuẩn bị nguyên liệu: Sâm khô thái lát hàn quốc 3g, sắc kỹ khoảng 15 phút với nước. Sau đó cho thêm gạo nấu thành cháo để ăn. Hoặc có thể làm món cháo đường nhân sâm với nguyên liệu bột hồng 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn. Vo sạch gạo, trộn với bột hồng sâm, cho vào nồi nhôm hoặc nồi sứ nấu lên. Đun sôi, sau đó chuyển sang nhỏ lửa cho cháo nhừ. Tiếp đến, cho đường phèn vào nồi, nấu thành nước đường đặc, đổ từ từ vào nồi cho chín, khuấy đều cháo lên rồi để một lúc sẽ ăn được. Chú ý: Trong lúc nấu cháo không nên cho các loại đũa, thìa sắt, nhôm, dễ gây ra các phản ứng hóa học, gây bệnh tật. Những người ăn cháo thường xuyên sẽ có sức khỏe cường tráng. Chỉ ăn cháo hồng sâm vào buổi sớm và chiều.
Ngâm sâm khô thái lát hàn quốc cùng mật ong
Sâm khô thái lát hàn quốc ngâm với mật ong đã trở thành món bổ dưỡng hàng đầu cho cơ thể. Hồng sâm có thể ngâm hoặc thái lát tùy sở thích từng người. Ban đầu cắt lát hồng sâm thành từng miếng nhỏ, mỏng; sau đó xếp hồng sâm vào bình ngâm rồi đậy kín lại. Tiếp đến là đổ mật ong vào bình ngâm, tốt nhất là không nên pha nước.
Mật ong sau khi ngâm có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến như sinh tố để uống cũng rất bổ. Mật ong ngâm với hồng sâm sẽ giúp bảo quản, đồng thời không cho phép hồng sâm bị biến dạng do độ ẩm trong không khí. Mật ong ngâm với hồng sâm rất bổ cho người bị tiểu đường.
Trên đây là những cách sử dụng sâm khô thái lát hàn quốc bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này giúp ích cho bạn.